Đất, Đất nền dự án Khi đặt mua chung cư cần những loại giấy tờ gì?

tranducphubds

New member
Mọi thủ tục mua bán chung cư giữa khách hàng và chủ đầu tư cũng đều phải tuân thủ theo quy định của pháp luật hiện hành. Để tránh những rủi ro trong quá trình mua bán thì bạn cần nắm rõ những quy định cũng như mua chung cư cần giấy tờ gì?

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của chủ đầu tư
Chúng ta phải xác nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của chủ đầu tư, trong các hạng mục kinh doanh phải có ngành nghề kinh doanh bất động sản. Điều này sẽ đảm bảo, chủ đầu tư có đủ tư cách pháp lý để thực hiện xây dựng và kinh doanh các dự án bất động sản.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
Đây là một loại giấy tờ vô cùng quan trọng, thể hiện lên quyền sử dụng phần đất đó của chủ đầu tư là đúng pháp luật. Một dự án có đủ giấy chứng nhận có nghĩa là dự án đã giải phóng hoàn toàn mặt bằng và đất xây dự án không có tranh chấp pháp lý. Quan trọng, sổ đỏ sẽ chứng minh được dự án mà chủ đầu tư đang bán không bị mang đi thế chấp tại ngân hàng.

Cam kết bảo lãnh của ngân hàng cho dự án
Hợp đồng này giúp bảo vệ quyền lợi của bạn, ngân hàng bảo lãnh có trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ tài chính thay cho chủ đầu tư khi đến thời hạn giao nhà. Điều đó cũng xác định được chủ đầu tư đã hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất, tiền thuế liên quan đến đất.

Giấy phép xây dựng, giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật
Giấy phép xây dựng là xác nhận chủ đầu tư có được phép thực hiện công việc xây dựng công trình theo đúng quy hoạch. Nhiều dự án hiện nay xảy ra tình trạng xây dựng không phép, dở trừng bị đình chỉ thi công, dẫn đến chậm tiến độ giao nhà, gây thiệt hại cho người mua nhà.

Hợp đồng mua bán
Khi đầy đủ các giấy tờ nêu trên lúc làm hợp đồng mua bán các bạn cần chú trọng đến các điều khoản trong hợp đồng, các mục phải rõ ràng và dễ hiểu. Nếu có thông tin nào không rõ ràng, bạn phải hỏi rõ chủ đầu tư để tránh xảy ra các tranh chấp, phiền toán sau này.

Bài viết trên đã giúp các bạn trả lời câu hỏi mua chung cư cần giấy tờ gì? Hy vọng những thông tin tham khảo này mang lại hữu ích cho bạn. Nếu còn băn khoăn thắc mắc về các sản phẩm bđs hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé.

Thông tin liên hệ
  • Địa chỉ: PV Gas Tower, 673 Đường Nguyễn Hữu Thọ, Phước Kiển, Nhà Bè, HCM
  • Phone: 0909123277
  • Email: tranducphubds@gmail.com
 
Bên trên